Nhóm người Việt Nam bị t.ù gia.m, ph.ạt hơn 770 triệu đồng vì ăn th.ịt chó
Đăng vào 1:18 chiều

Có tới 16 lao động người Việt ở Đài Loan bị ph.ạt tổng cộng 1 triệu Đài tệ (hơn 770 triệu đồng) vì gi..ế t và ă.n th.ịt một con chó.


Tại Đài Loan, g.i.ế.t chó hoặc mèo có thể bị ph.ạt tới 2 năm t.ù /// AFP

AFP
Tờ Taiwan News ngày 8.1 đưa tin những lao động người Việt này đã bị b.u.ộc t.ộ.i vi ph.ạ.m Đạo luật bảo vệ độ.ng vật của Đài Loan, vố.n c.ấm g.i.ế.t và ă.n thịt ch.ó m.èo.

Cụ thể, theo phá.n quy.ết được đưa ra cuối tháng 12.2019, 4 người đàn ông Việt Nam đã g.i.ế.t một con chó ngày 25.10.2018 và mời 12 người đồng hương ăn chung.

Cả 4 người người trên đều làm việc tại một nhà máy x.ử lý nước ở quận Phong Nguyên của thành phố Đài Trung.

Hai trong số 4 người đàn ông Việt trên là Giap Van Hong (53 tuổi) và Nguyen Van Nang (37 tuổi) đã bị p.h.ạt 200.000 Đài tệ mỗ.i người, đồng thời phải ngồi t.ù. lần lượt 40 ngày và 30 ngày. Hai người còn lại là Nguyen Qua Ng và Vu Van Truyen vẫn đang lẩn tr.ố.n sau khi bị b.u.ộc t.ộ.i.
Theo ph..án quy.ết, 4 lao động Việt trên đã b..ắt con chó được nuôi giữ trong khu nhà ở tập thể dành cho công nhân, sau đó g.i.ế.t con vậ.t ngay tại bếp ăn dà.nh cho công nhân nhà máy.

Nhận được tin báo, cả.nh s.á.t địa phương và giới chứ.c bảo vệ đ.ộng vậ.t đã x.ông vào bếp, thu giữ phần thịt sống còn lại và một số dụng cụ dùng để ch.ế bi.ế.n món ăn từ th.ịt chó.

Giap Van Hong và Nguyen Van Nang đã n.hận t.ộ.i, trong khi 12 người ăn th.ịt c.h.ó bị bu.ộc n.ộ.p p.h.ạt 50.000 Đài tệ mỗi người, nâng tổng số tiền p.h.ạt trong vụ này lên 1 triệu Đài tệ.

Giới chức sở tại cho hay 16 lao động Việt được cho là đã được các đơn vị môi giới lao động thông báo rằng Đài Loan cấ.m gi.ế.t và ă.n t.hịt ch.ó mèo.

Theo Đạo luật bảo vệ động vật của Đài Loan, g.i.ế.t chó hoặc mèo có thể bị ph.ạ.t tới 2 năm t.ù và phạt tiền tố.i đa 2 triệu Đài tệ (hơn 1,5 tỉ đồng), trong khi ăn th.ịt chó hoặc mèo có thể bị ph.ạ.t 250.000 Đài tệ.

Theo Thanhnien

Loading...

Bài viết liên quan