Ngẫm về việc CSGT lập cнốт trước các nơi có hiếu, hỉ
Đăng vào 12:06 sáng

Tôi nhớ có lần báo đưa tin “Cảnh s.á.t giao thông lập chốt trước cổng các nhà có đám cưới, trước cổng các quán b.i.a”.

Lúc đó, báo chí chính thống, báo chí lá cải, báo mạng, các “luật sư, thẩm pha’n” internet, các “công dân mạng”… lên đồng n.é.m gạch đá, chửi bới, miệt thị, xu’c p.h.ạ.m các cán bộ, chiê’n sĩ CSGT một cách vô cùng tồi tệ, với đủ kiểu như là: “lựa đám để k.i.ế.m ăn, đói quá đám hỉ người ta cũng không tha… ngày vui của gia đình cũng không tha”….

Cho đến hôm qua, khi 1 tài xế “hồi chiều vừa đi đám tân gia, uống chút r.ư.ợ.u, kèm theo sử dụng MT và sau đó là lái container đ.â.m trúng hơn 25 người đang dừng đèn đỏ, g.i.ê’.t ch.ê’t 6 mạng người” thì người ta mới ước rằng: “Giá như trước cổng đám tân gia đó có chốt CSGT đứng chặn”… Hãy nhớ, bạn sẽ chẳng biết ai như thế nào nếu không kiểm tra, việc của CSGT cuối cùng cũng là để “phòng ngừa, pha’t hiện và ngăn chặn” những người vi phạm Luật Giao thông và gây hại cho xã hội”…. và xin thưa, ngày vui của những AI ĐÓ có thể chính là ngày BUỒN của những người khác đấy, cho nên CSGT mới phải lên kế hoạch LẬP CHỐT trước các nơi có HIẾU HỈ!

Rất nhiều người Việt chúng ta, luôn tìm cách suy diễn mọi thứ theo chiều hướng xấu và não bộ của họ thay vì chấp hành theo quy định thì lại dư độ khôn lỏi để nghĩ ra cách “tránh, né, lách” Luật…. Và rất hay là sẽ ít hôm nữa xuất hiện vài hoặc chục bài báo về “hoàn cảnh đáng t.h.ư.ơ.n.g của TÀI XẾ”, để rồi đám đông t.h.ư.ơ.n.g sót và đổi lỗi tiếp là do HOÀN CẢNH, DO LUẬT CỨNG NHẮC… nên Tài xế mới phải “tranh thủ đi tân gia rồi đi lái xe để k.i.ế.m tiền nuôi gia đình… vân vân và mây mây”!

Dân Việt sẵn sàng bỏ ra hơn 40 ngàn đồng để mua cái mũ bảo hiểm rởm nhằm tránh Công an, tránh bị phạt chứ không phải đề phòng t.a.i n.ạ.n giao thông… chưa kể, nếu bị Công an tuýt còi lại thì điều đầu tiên Dân Việt làm đa số sẽ là móc “khôn” phone ra thay vì tự hỏi lại bản thân là mình có đang vi phạm gì không, thậm chí sẵn sàng “đấu võ mồm” với Công an về Luật dù rằng chưa từng đọc hết cuốn Luật Giao thông bởi bản tính “đổ lỗi” ăn sâu vào m.a’.u và thà chửi nhau để “không m.ấ.t tiền” còn hơn là m.ấ.t trăm nghìn để biết mình sai đâu mà sửa… cứ thế, dần dà bản tính Dân Việt là thấy cái gì “ảnh hưởng lợi ích CÁ NHÂN” là sẵn sàng lên đồng chửi bất kể đúng sai, có điều khi xảy ra chuyện thì lại quên m.ấ.t bản thân họ từng “adua theo cái sai” đó để rồi tiếp tục CHỬI BỚI.

Tóm lại, ở đời ngàn năm qua đã minh chứng “sướng do cái miệng, mà hại cũng do cái miệng”. Bản thân mỗi cá nhân sớm hay muộn gì cũng sẽ trả giá cho những điều mà họ nói ra và kể cả là của những người khác, bởi cái SAI TRÁI không chừa hậu quả cho riêng ai!

Nguồn: Internet/tapchibutdanh.com

Loading...

Bài viết liên quan