Tạm giữ FB đăng bài xuʏêɴ тạc vụ Đồng Tâm
Đăng vào 8:08 sáng

Cảnh s.á.t x.á.c định Facebooker Chương May Mắn đã đăng các bài viết xuyên tạc về vụ việc ở Đồng Tâm, làm m.ấ.t uy tín của cơ quan Nhà nước và lực lượng vũ trang.

Cơ quan cảnh s.á.t điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vừa tạm giữ hình sự Chung Hoàng Chương (43 tuổi, chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn) để điều tra dấu hiệu lợi dụng các quyền tự do dân chủ x.â.m p.h.ạ.m lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pha’p của tổ chức, cá nhân.

Hai ngày trước, cơ quan chức năng pha’t hiện Facebooker này đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm m.ấ.t uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Chung Hoàng Chương bị cảnh s.á.t tạm giữ để điều tra. Ảnh: FBNV.

Qua khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chung Hoàng Chương, cảnh s.á.t tạm giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ liên quan.

Sau khi kiểm tra tài khoản Facebook do Chương quản lý và sử dụng, cảnh s.á.t pha’t hiện có 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống pha’.

9/16 bài viết được Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ g.i.á.m đ.ị.n.h, kết luận có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống pha’, gây ảnh hưởng n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pha’p của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Theo cảnh s.á.t, Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính x.á.c thực của các bài viết, sau đó chia sẽ trên trang cá nhân. Không biết vụ chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm diễn ra như thế nào nhưng Chương đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang.

Dòng trạng thái Chương chia sẻ vào năm 2017 gây xôn xao dư luận. Ảnh chụp lại màn hình.

Năm 2016, Chương đã chia sẻ bài viêt có nội dung xuyên tạc, không chính x.á.c về sự việc liên quan đến Formosa.

Năm 2017, Chương đăng hình cổng chào đường đèn nghệ thuật xuân Mậu Tuất ở TP Cần Thơ cùng với hình chiếc quần lót. Kèm bức ảnh này là dòng trạng thái: “Ai đi Cần Thơ, đến chổ (chỗ) này thì nhớ là vừa chui qua rồi ghé vào bên phải là tiệm bán sim số may mắn của iem (em) để mua SIM cho may mắn đoá (đó) nghe hôn?!!!”.

Loading...

Bài viết liên quan